oshora.com - oshora.vn - oshora.com.vn

Bạn Đã Hiểu Đúng Về Sữa Rửa Mặt & Cách Rửa Mặt Đúng Cách???


https://www.facebook.com/OshoraOrganic/

 Những món nội thất đắt tiền xa hoa không thể nào tôn lên vẻ tráng lệ của căn nhà đầy bụi bẩn. Giống như bạn cố gắng chăm sóc da bằng những kem dưỡng da đắt tiền, serum hạng nhất nhưng lại không quan tâm đến việc làm sạch da thì chẳng khác nào bạn đang nuôi dưỡng bụi bẩn bã nhờn trên da mặt. Bạn biết đấy, bước tiền đề cho làn da đẹp chính là da phải sạch. Nhưng sạch thôi chưa đủ, SRM cần phải có độ pH phù hợp với độ pH da, da vẫn cần phải đủ ẩm, không bị lấy đi lớp màng lipid bảo vệ da. Vậy SRM của bạn có làm được như thế không? Hay tiêu chí của bạn chỉ là SRM có thể làm sạch boong kin kít, trắng sạch thơm tho? Nếu bạn duy trì sử dụng sữa rửa mặt có độ pH cao, chứa những thành phần tẩy rửa mạnh trong một thời gian dài thì hậu quả chính là da trở nên nhạy cảm, khô sần và đặc biệt là nhanh lão hóa. Hãy để O giúp bạn đưa ra những tiêu chí phù hợp để chọn sữa rửa mặt và cách dùng nhé

Xác định loại da của bạn

Bước đầu tiên khi lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp đó là xác định da bạn thuộc da nào? (để biết mình thuộc loại da nào thì bạn làm bài test ở ĐÂY nhé). Sau đó ta có thể tìm được sữa rửa mặt nào tốt cho da mình.

 

Độ pH

Sữa rửa mặt có độ PH quá cao là thủ phạm phá hủy lớp màng bảo vệ của da dẫn đến tình trạng da khô, bong tróc, mẩn ngứa, dị ứng. Vậy nên, bạn cần chọn sữa rửa mặt có độ pH 5-6.5 để có một làn da khỏe mạnh. Để chọn sữa rửa mặt có pH 5-6.5, bạn nên mua giấy quỳ và tự mình kiểm tra nhé.

Sulfates

Sữa rửa mặt chứa Sulfates khiến bạn tưởng da được rửa rất sạch, đặc biệt những bạn da dầu nhưng sự thật nó rửa sạch đến nỗi rửa luôn cả lớp dầu tự nhiên bảo vệ da, da khô ráp, mụn cám, mụn đầu đen lại gia nhập đội quân mụn trên da mặt bạn ngay.

Thời gian rửa

Với cá nhân mình, 120s là thời gian rửa mặt tối ưu: 30s cho má phải, 30s cho má trái, 20s cho cằm, 20s cho mũi và 20s cho vùng trán. Khi dùng sữa rữa mặt, bạn đừng nên nghĩ rằng massage sữa rửa mặt trên da càng lâu thì càng sạch. Điều này chỉ khiến cho các thành phần tẩy rửa và tạo bọt có trong sữa rửa mặt làm da bạn khô căng thậm chí bong tróc.

Số lần rửa mặt trong ngày

Một câu hỏi được rất nhiều người đưa ra là rửa mặt bao nhiêu lần một ngày thì đủ? Về lý thuyết, bạn nên rửa mặt 2 lần/ngày: Sáng và tối. Tuy nhiên, với làn da dầu, đặc biệt là vào mùa hè, da dễ có xu hướng đổ dầu và bẩn vào giữa ngày. Lời khuyên cho bạn là không nên quá cứng nhắc với số lần rửa mặt. Bạn có thể rửa 3l/ngày. Thời điểm trong ngày bạn chỉ nên rửa mặt trong 1p thôi và đừng quên thoa lại kem chống nắng nhé. Ở đây là những điều cần biết và cách sử dụng cho phù hợp theo đánh giá của mình. Nếu bạn có điều gì thắc mắc thì hãy để lại cmt cho chúng mình nhé

Bình luận

X

Bạn cần hỗ trợ ?