oshora.com - oshora.vn - oshora.com.vn

Mụn Ẩn - Tại Sao Trị Mãi Không Hết???


https://www.facebook.com/OshoraOrganic/

 PHẦN 1

Theo thống kê của Oshora, khách hàng đến tư vấn thì trên 80% gặp vấn đề về mụn. Và mụn ẩn là loại mụn phổ biến nhất mà rất nhiều người phải đau đầu. Hôm nay O sẽ nói rõ hơn về mụn ẩn, nguyên nhân hình thành và ở phần 2 sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả nhé.

1. MỤN ẨN LÀ GÌ?

-Mụn ẩn là mụn không viêm có nhân nhỏ, mọc từng cụm và bám sâu trong nang lông

-Thời gian để mụn chín và tự trồi lên được khá dài. Do đó chúng ta thường phải tác động bằng nhiều cách: dùng lực để lấy ra nếu còn ở dạng sợi bã nhờn hoặc nằm nông; dùng sản phẩm hỗ trợ làm thông thoáng lỗ chân lông, đẩy nhân mụn trồi lên hoặc massage kích thích tuần hoàn máu để cơ thể nhận biết tốt hơn vị trí có mụn mà tự trồi lên.

-Mụn ẩn không phá hủy cấu trúc da nghiêm trọng như mụn viêm, tuy nhiên nó làm bề mặt da không mịn màng, trang điểm dễ lộ khuyết điểm sần sùi.

 

2. NGUYÊN NHÂN

-Mụn ẩn sinh ra do sự mắc kẹt và vón cục của hỗn hợp bã nhờn, bụi bẩn, tế bào chết, vi khuẩn, những sản phẩm sót lại sau trang điểm….Có thể sản phẩm chăm sóc hằng ngày có những chất da không hấp thụ được hoặc lượng dùng quá nhiều khiến da không thẩm thấu hết hoặc da tăng tiết bã nhờn sinh ra nhiều hơn mức bình thường đọng lại trong lỗ chân lông, sau đó bị oxi hóa cũng sẽ trở thành bã nhờn tạo ra mụn ẩn.

-Nguyên nhân chính khiến bã nhờn không thể tự thoát ra khiến da bị mụn ẩn:

2.1.Cơ chế làm sạch của da không tốt: da chúng ta có 1 bộ máy tự thải riêng, cơ chế này giúp bài tiết chất bẩn, bã nhờn ra ngoài để hạn chế tối đa các vấn đề về da như mụn, lão hóa, chống lại những tác động bất lợi từ môi trường,... Tuy nhiên trong quá trình chăm sóc da mỗi ngày, chúng ta thường phạm sai lầm và thiếu hiểu biết đúng đắn về nhu cầu của da khiến cơ chế tự thải này bị suy yếu, cộng thêm việc không làm sạch da đúng và đủ là nguyên nhân sinh mụn ẩn.

-Với những da sau kem trộn, cơ chế tự thải bị tổn thương nghiêm trọng, hoàn toàn không còn khả năng hoạt động do đó mụn ẩn được dịp sẽ nổi lên một cách ồ ạt.

2.2.Routine chăm sóc gặp vấn đề: Oshora thấy đa phần mọi người mua hàng đều dựa nhiều vào review. Điều này không sai, O không phản đối nhưng O nghĩ review chỉ mang tính chất để tham khảo. Chủ yếu chúng ta nên tìm hiểu đọc thành phần và hiểu làn da của chính mình. Có bạn thấy BB khen là sẽ quyết định mua ngay mà không cần biết sản phẩm đó có phù hợp với da mình không? Thành phần có tốt không? Việc dùng 1 sản phẩm không đúng với da cũng khá là nguy hiểm.

Các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm trên thị trường hiện nay chứa khá nhiều Silicone cũng chính là nguyên nhân gây ra mụn ẩn. Silicone tạo một lớp phủ nhân tạo bên ngoài của da, che phủ vi khuẩn, bã nhờn, tạp chất, làm giảm đi các hoạt động điều tiết bình thường của da như: ra mồ hôi, cơ chế tự cân bằng ẩm, bong tróc tế bào chết ra khỏi da. Và đặc biệt silicone rất khó để rửa trôi

O không kêu gọi tất cả mọi người bài trừ silicone vì sự thật ở nó vẫn có những ưu điểm. VD, có trường hợp da tổn thương do mất nước nhưng dùng oil không giúp được thì phải xài silicone để "bọc" da như kiểu xài oinment để bảo vệ da tốt hơn, hay có nhiều người dùng sản phẩm có silicone nhưng da vẫn đẹp. Vì có thể họ ở môi trường sạch, khí hậu mát mẻ, ngồi phòng điều hòa, tế bào da của họ tốt, chẳng có kem trộn, da ít bài tiết tuyến bã, mồ hôi, da đào thải chất bẩn dưới da tốt thì silicone không bao giờ là vấn đề. Nhưng với làn da tiết mồ hôi, dầu nhờn, da nhạy cảm dễ mụn, da có bề mặt lỗ chân lông to, bài tiết mồ hôi nhiều trong vùng khí hậu nóng ẩm và ô nhiễm đặc trưng như Việt Nam thì dùng silicone có thể chính là thảm họa.

Phương pháp điều trị hiệu quả như thế nào thì các nàng hãy cùng đợi phần 2 nghen

 

 

 

Bình luận

X

Bạn cần hỗ trợ ?